การใช้งาน Maxcare ทำการตลาด ตอนที่ 2 การ Extrack กลุ่มเป้าหมายจากกลุ่ม

เผยแพร่โดย Siriwipa Prasertjan

สำหรับหัวข้อนี้ เราจะมาเรียนรู้ การ Extrack กลุ่มเป้าหมายจาก กลุ่มที่กลุ่มเป้าหมายเข้าไป ประจำ ยกตัวอย่าง
https://www.facebook.com/groups/170473477832539

กลุ่ม หวยลาวๆ ฮานอย ไทย ลาว ซึ่งมีสมาชิกกว่า 2 แสนคน

โดยทำการแทร็คกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการหา ID ของกลุ่มก่อน ซึ่งเราสามารถหาได้จาก นำลิ้งชื่อกลุ่มไปค้นหากลุ่ม ID ผ่านเว็ปไซด์ https://lookup-id.com/

แต่จากกลุ่มด้านบนนั้น มีไอดีแล้วคือ 170473477832539 เราจึงสามารถใช้ไอดี ไปใช้งานได้เลย โดยไปที่เว็ปไซด์  https://timuid.com/finduid?t=groupmembers

จากนั้นทำการกดที่ ปุ่ม Fine a member แล้วรอระบบทำงาน สักครู่ เมื่อเราได้ ลิสของ เป้าหมาย เราก็ทำการ เซฟไว้ หรือโหลดเก็บไว้ เพื่อนำไปใช้งานขั้นตอนถัดไป

ขั้นตอนที่ 2 เราจะใช้ ฟันแนล Maxcare ด้วยการให้กลุ่มเป้าหมาย เป็นเพื่อนกับเฟช อวตารของเราก่อน

ลิสกลุ่มเป้าหมายที่ทำการ Extrack ออกมา 

ขั้นตอนที่ 3 ทำการเปิด Maxcare ขึ้นมาจากนั้น ทำการเพิ่ม FB account เข้าระบบ แล้วทำการตั้งค่า โดยเบื้องต้นทำการ กำหนดสคริป คือ

  1. ให้เรากำหนด การกดไลท์ โพสน์ของกลุ่มเป้าหมาย  เพื่อการเกิดปฎิสัมพันธ์เพื่อนใหม่
  2. ให้กลุ่มเป้าหมาย เป็นเพื่อน กับบัญชีอวตาลของเราก่อน เมื่อมีปฎิสัมพันธ์เบื้องต้นแล้ว เป้าหมายก็จะเปิดใจให้เราบ้างแล้ว แม้เรายังไม่เคยเป็นเพื่อนกัน อนาคต การรับเพื่อนก็จะเกิดได้ง่ายขึ้น
  3. ให้เราทำการ กำหนดสคริป เพื่อ คอมเม้นต์ชมโพสน์ หรือ ทำการอัพเดตโพสน์ ของอวตารของเรา ให้ดูเหมือนน่าสนใจ เหมือนเรา เป็นเหมือน บุคคล ที่น่าติดตาม
  4. จากนั้นเราอาจจะมีการ ส่งคำเชิญกลุ่มเป้าหมาย เข้ากลุ่ม ที่เราสร้างไว้  
  5. และขั้นสุดท้าย โปรโมท  การโปรโมท เราโพสน์ ข้อความเดียวกัน หรือกลุ่มเดียวกันบทโพสน์เรา แต่กลุ่มเป้าหมายจะเห็น อวตาลของเราโพสน์สิ่งเดียวกันเมื่อเขาเลื่อนฟีด จะทำให้เขามีความสนใจ

นอกจากนี้ เรายังสามารถ ออกแบบโฟลว ออแกนิคได้ตามที่เราต้องการ